Bơ Vỏ Xanh Và Bơ Vỏ Đen, Nên Chọn Loại Nào ?

Không chỉ là loại trái cây ngon và bổ dưỡng, bơ còn hỗ trợ rất tốt cho việc làm đẹp, do đó bơ ngày càng được các chị em ưa chuộng. So về màu sắc của vỏ bơ được chia làm hai loại bơ vỏ đen và bơ vỏ xanh, vậy nên chọn loại bơ nào?

Bơ vỏ đen

Bơ khi chín, lớp vỏ sẽ chuyển màu dần từ xanh sang đen, là loại bơ được trồng phổ biến, khi ăn có độ béo ngọt, hương vị đậm đà đặc trưng, được nhiều người ưa chuộng. Bơ sáp là một trong những giống bơ được ưa chuộng nhất của họ bơ vỏ đen. Tuy nhiên thời gian gần đây tại Việt Nam có những loại bơ giống được nhập từ Mỹ cho trái chín tím như bơ Hass có hàm lượng dinh dưỡng rất cáo khi chín có màu đen. Bơ này khá ngon, dẻo béo và có vị mặn nhẹ. Ngoài ra còn có các loại bơ chín tím, đen rất ngon đó là bơ Cuba, Bơ ruột đỏ ấn độ ( lưu ý không phải bơ ruột đỏ Hồng Ngọc chín xanh).

Bơ vỏ xanh

Bơ vỏ xanh giữ được màu xanh của lớp vỏ ngay cả khi đã chín. Chúng không được trồng phổ biến như các loại bơ vỏ đen. Tuy nhiên thời gian gần đây xuất hiện loại bơ sáp dẻo được nhiều khách hàng ưa chuộng như: Bơ 034, bơ 5 lòng khi chín có màu xanh rất dẻo và béo.

Đậm đà, giàu hương vị, dễ bóc vỏ. Bơ vòi voi hay bơ nước là loại nổi bật trong dòng bơ này.

So sánh bơ vỏ đen và bơ vỏ xanh

hình bảng so sánh hàm lượng dinh dưỡng chi mang tính chất tương đối dó có 1 số dòng bơ ngoại có độ dinh dưỡng cao hơn nhiều so với bơ nội địa

Nên mua loại bơ nào ?

Khó có thể nói là loại bơ nào tốt hơn, bởi chúng chỉ có sự khác biệt rất nhỏ về lượng Carbohydrate cũng như giá thành của chúng. Do vậy có thể nói khi chọn mua chủ yếu dựa vào khẩu vị của bạn. Bơ vỏ đen có vị bùi béo hơn nên nếu bạn thích ăn béo, hãy chọn bơ vỏ đen. Nếu bạn thích ăn bơ không quá béo thì chọn bơ vỏ xanh. Nếu đang ăn kiêng thì bạn nên ưu tiên bơ vỏ đen hơn.

Tuy không có nhiều khác biệt nhưng nếu đang trong chế độ ăn kiêng thì bơ vỏ đen vẫn là lựa chọn tốt hơn, do lượng Calo và Carbohydrate thấp, không gây tích tụ năng lượng dư thừa. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với các loại bơ sáp thường tại Việt Nam còn đối với một số dòng bơ của Mỹ như: bơ Hass, Bơ Lamb hass, Florida Hass… lại có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Vì vậy để chọn lựa tốt nhất các bạn nên tìm hiểu về từng thương hiệu bơ nhé.

Chúc các bạn có sự chọn lựa bơ tốt nhất và thông tin về bơ hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now