Quả bơ hơn 3kg sắp phá vỡ kỉ lục Guiness

Quả bơ hơn 3kg ‘sắp’ phá vỡ kỉ lục Guiness có trọng lượng khủng nhất

Một người nông dân ở Hawaii đã gây xôn xao dư luận vì trồng được quả bơ hơn 3kg, mà theo lý thuyết thì sẽ là quả bơ đủ nặng để phá vỡ kỉ lục thế giới hiện tại.

Vào tuần trước, truyền thông bang Aloha báo cáo rằng ông Kenji Fukumitsu, một nông dân ở quận Kona, đã thu hoạch được quả bơ “ma mút” từ cây bơ “độc nhất” được trồng từ năm 1941 trong nông trại của gia đình.

Quả bơ này có thể đánh bại kỉ lục Guiness hiện tại, Hawaii News Now đưa tin.

West Hawaii Today cho biết, kỉ lục hiện tại là quả bơ nặng 2,495 kg của bà Felicidad Pasalo, ở Hilo (Hawaii, Mỹ), được xác lập vào năm 2018. Theo The New York Post, thông thường thì một quả bơ nặng khoảng 0,1 kg.

Quả bơ hơn 3kg ‘sắp’ phá vỡ kỉ lục Guiness được trồng bởi ông Fukumitsu

Mặc dù quả bơ của ông Fukumitsu nên được xác lập kỉ lục, nhưng một người bạn của ông nói rằng có thể ông sẽ không có được danh hiệu này vì quá trình xác thực của Guiness có thể mất tới 3 tháng – quá lâu so với vòng đời ngắn ngủi của một quả bơ.

Theo UPI, Tiến sĩ Joy McElroy nói rằng: “Chúng tôi đã liên lạc với Guiness trên mạng. Nhưng vấn đề ở đây là bên Guiness cần xác thực lại, và việc đó mất đến 12 tuần. Quả bơ này thì không thể “cầm cự” nổi 12 tuần, nên chúng tôi đã gọi cho truyền thông”.

HOÀNG YẾN Theo Tin Tây Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now